Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

6 dự án điện tử mở của cộng đồng littleBits


Six open electronics littleBits community projects
LittleBits (Lần đầu được xuất bản vào tháng 03/2014)


littleBits tạo ra các module điện tử hút vào với các cục nam châm - không có việc hàn, nối dây hay lập trình nào được yêu cầu cả. Chúng tôi tin tưởng về sức mạnh của đổi mới mở - các thiết kế của chúng tôi là sẵn sàng công khai sao cho bất kỳ ai cũng có thể thấy và sử dụng chúng, và chúng tôi nuôi dưỡng cộng đồng những người đóng góp, những người trải nghiệm, chia sẻ trên trực tuyến và học tính sáng tạo lẫn của nhau.
Cộng đồng ngày một đông của chúng tôi gồm các kỹ sư, các nhà thiết kế, các họa sỹ, các nhà giáo dục, các nhà sáng tạo, các cao thủ lập trình, các em nhỏ và phụ huynh - danh sách tiếp tục kéo dài.
Chúng tôi đã biên soạn danh sách các dự án của littleBits trình bày cách thức mọi người đang sử dụng các đồ điện tử để làm mẫu và xây dựng các ứng dụng đa dạng khác nhau. Từ phiên bản làm việc tại gia của chiếc máy hát cho tới máy quay mẫu được sử dụng trong thiết bị phòng thí nghiệm, littleBits trang bị cho mọi người mọi lứa tuổi và nền tảng để sáng tạo và phát minh. Các dự án được chia sẻ trên trang cộng đồng littleBits và trải từ các trò chơi, tới các phụ tùng, tới các máy nhỏ xíu.
Các dự án được cộng đồng littleBits đệ trình
Crayon Lathe của Tmax (cũng có trên Instructables): Biến bút chì thành các hình khó hiểu và có khả năng tùy biến được với máy tiện nhỏ xíu này được làm từ littleBits. Tất cả điều bạn cần là module điện, một motor DC và một đồ gá cho cây bút chì.
Pizza Box Phonograph của Ginger Butcher: Nghe nhạc theo lối cũ. Dự án này là sự tái tạo lại tài tình máy cổ điển, được trang bị với motor DC littleBits, một hộp pizza, một tờ giấy vở viết và chỉ khâu.
littleBits Sample Rotater của Kra5h (cũng có trên Instructables): Xây dựng bộ xoay đơn giản bằng việc sử dụng các thành phần của bộ Erector và littleBits cho phòng thí nghiệm gia đình của bạn. Bộ xoay mẫu, hoặc bộ xoay phương tiện, “là mẩu thiết bị phổ biến của phòng thí nghiệm tiêu chuẩn mà được sử dụng để trộn liên tục các mẫu phòng thí nghiệm, ví dụ để tác động trở lại hoặc phân hủy các thành phần một cách chậm chạp”.
Simple Line Follower của gia đình Yoobin: Phương tiện đi theo đường thẳng này có khả năng điều hướng các dây xoắn và khúc quay của đường màu đen được làm từ băng tape trên sàn. Nó làm việc thế nào: 2 đèn LED chiếu sáng sàn, ánh xạ ánh đèn lên 2 cảm biến ánh sáng có kết nối tới 2 motor DC làm quay các bánh xe, và giữ cho chiếc ô tô con thông minh này trong quá trình di chuyển. Bạn sẽ cần littleBits + hộp giấy + bộ các bánh xe; không cần bộ điều khiển nhỏ hoặc ngôn ngữ lập trình.
littleBits go LARGE của kingarthursdog: Dự án này vừa giành phần thưởng thiết kế quốc tế! Nó sử dụng littleBits cho những người khuyết tật để học tập, đặc biệt những người hạn chế thuận tay phải. Ý tưởng là tạo ra các module dễ dàng hơn để cầm và kết nối. Mẫu áp dụng các module với nền lớn hơn và hình dáng phân biệt được, thực hiện hành động kết nối trực quan hơn.
DIY littleBits của JackANDJude (cũng có trên Instructables): Tạo ra các đèn xanh và đỏ đối nghịch nhau, hệt như ô tô cảnh sát. Đặt bộ đảo pha giữa 2 chiếc đèn và sau một bộ tạo nhịp. Rồi thay đổi tốc độ của nhịp để làm cho các đèn lần lượt nhanh hơn hoặc chậm hơn.
Sẵn sàng tham gia cuộc cách mạng của littleBits?
Sứ mệnh của công ty chúng tôi là đặt sức mạnh của điện tử vào tay bất kỳ ai. Trong vòng 2 năm đầu, chúng tôi đã tập trung vào từ “bất kỳ ai”, và bây giờ pha tiếp theo của chúng tôi được tập trung vào từ “sức mạnh”. Chúng tôi vừa công bố module Đám mây (Cloud), nó sẽ cho phép bạn tạo các thiết bị kết nối Internet của riêng bạn; hãy nghĩ về các khả năng đó! Hãy ra nhập danh sách chờ ngay bây giờ.
Các sản phẩm thú vị hơn là tùy vào đôi bàn tay khéo léo của bạn mà sẽ cho phép những người sử dụng đưa các dự án littleBits của họ lên mức độ tiếp theo. Trong khi chờ đợi, hãy chọn vài littleBits, hãy tạo ra dự án, và tải nó lên trang cộng đồng của chúng tôi để ra nhập các dự án được nêu ở đây. Chúng tôi thích thấy các dự án gây ngạc nhiên, thông minh, vui vẻ mà bạn mơ ước tới.
Sáng tạo vui vẻ nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.