Thứ Năm, 27 tháng 7, 2017

‘#GoOpen gói khởi xướng của khu trường’ - bản dịch sang tiếng ViệtLà tài liệu của Văn phòng Công nghệ Giáo dục, Bộ Giáo dục Mỹ, phiên bản v1.3, xuất bản tháng 03/2017. Tài liệu cung cấp các câu hỏi chỉ dẫn đặc thù, các thực hành tốt nhất, các ví dụ của các khu trường của các trường phổ thông trong hệ thống K-12khắp nước Mỹ, và các bước thực hành để nắm lấy #GoOpen.
#GoOpen được Bộ Giáo dục Mỹ chính thức phát động vào ngày 29/10/2015. Bạn có thể xem các bài viết về #GoOpen như: ‘Giáo dục mởCác trường học mà #GoOpen sẽ #GoOpenSource’.


Bạn có thể tải về tài liệu dịch sang tiếng Việt có 61 trang tại địa chỉ:


Nhờ có tài nguyên giáo dục mở được phát triển ở nước Mỹ và trên thế giới, bạn có thể xem các tài nguyên giáo dục cho hệ thống 12 lớp (K-12) phổ thông của nước Mỹ với hầu như tất cả các thứ tiếng, bao gồm cả tiếng Việt, tại: https://www.ck12.org/. Ví dụ, để xem tiếng Việt môn Toán của chương trình tiểu học (từ lớp 1 tới lớp 5), bạn có thể xem tại: https://www.ck12.org/elementary-math/, và chọn ngôn ngữ tiếng Việt ở hộp chọn ở góc phải bên dưới của màn hình. Điều này gợi ý rằng, các học sinh Việt Nam ở độ tuổi đi học phổ thông, một ngày nào đó, hoàn toàn có khả năng sử dụng các chương trình giáo dục phổ thông của nước Mỹ bằng tiếng Việt. 
 
Blogger: Lê Trung Nghĩa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.