Thứ Năm, 8 tháng 10, 2009

Conficker đập mạng Oxford Brookes

Conficker smites Oxford Brookes network

Former polytechnic gets pwned

By John Leyden • Get more from this author

Posted in Anti-Virus, 3rd October 2009 08:02 GMT

Theo: http://www.theregister.co.uk/2009/10/03/conficker_infects_oxford_brookes/

Bài được đưa lên Internet ngày: 03/10/2009

Lời người dịch: Thế là đúng tròn 1 năm, sâu Conficker vẫn còn hoạt động và lần này nó đánh vào mạng của trường đại học Oxford Brooks, dù botnet hàng triệu máy lây nhiễm mà nó gây ra vẫn chưa phát tác. Một lần nữa cho thấy sự bất lực của thế giới trong việc loại bỏ hoàn toàn sâu siêu nguy hiểm này.

Conficker đã lây nhiễm các máy tính cá nhân của chung được sử dụng bởi các sinh viên tại Đại học Oxford Brookes hôm thứ năm, để lại cho quản trị hệ thống với một công việc dọn dẹp khó khăn.

Một tuyên bố (chính xác bên dưới) của trường đại học này giải thích rằng cuộc tấn công đã ảnh hưởng tới các máy tính để bàn và máy chủ, nhắc nhở một quyết định tạm thời dừng sự truy cập của sinh viên tới các phòng máy tính góp vốn chung trong khi một hoạt động làm sạch đang diễn ra để loại bỏ sự lộn xộn này. Sự bùng nổi này cũng gây ảnh hưởng tới các dịch vụ của mạng.

Đã có một cuộc tấn công bằng virus đáng kể và được duy trì liên tục trên mạng Brookes. Chúng tôi hiện đang làm việc để kháng cự lại nó nhưng điều này có thể gây ra sự ngắt quãng không mong muốn cho các dịch vụ mạng. Một phiên bản của virus Conficker đã có liên quan.

Các máy chủ và máy tính cá nhân để bàn đã bị lây nhiễm, bao gồm cả các máy tính cá nhân của phòng máy tính góp chung mà chúng đã bị tắt vào tối hôm qua (01/10) cho tới sáng ngày hôm nay.

Trường đại học này đang yêu cầu các thành viên là nhân viên kiểm tra lại các máy tính của họ đối với sự lây nhiễm. Số lượng các máy tính cá nhân bị lây nhiễm bởi cuộc tấn công này, và khi nào các dịch vụ có thể được phục hồi hoàn toàn, còn chưa rõ vào thời điểm của bài viết này.

Trường chuyên học về các vấn đề phần mềm độc hại là sự nhắc nhở nữa rằng siêu sâu Conficker vẫn còn hoạt động. Dù botnet được thiết lập bởi sâu này còn chưa hoạt động như 6 triệu hệ thống hoặc hơn thế vẫn còn bị lây nhiễm bởi phần mềm độc hại này, theo các con số từ Nhóm Làm việc về Conficker.

Những trường hợp gần đầy bị lây nhiễm Conficker bao gồm hội đồng Ealing, Hội đồng Thành phố Manchester và Recent incidents of Conficker infection include Ealing council, Manchester City Council and Whipps Cross University Hospital NHS Trust. Xa hơn về trước, Hạ viện và Bộ Quốc phòng cũng đã bị đánh bởi sâu này.

Conficker infected communal PCs used by students at Oxford Brookes University on Thursday, leaving sysadmins with a difficult clean-up job.

A statement (extract below) by the University explains that the attack affected desktops and servers, prompting a decision to temporarily suspend student access to pooled computer rooms while an ongoing clean-up operation sorts out the mess. The outbreak also affected network services.

There has been a sustained and significant virus attack on the Brookes network. We are presently working to counteract it but this may result in unpredictable disruption to network services. A version of the Conficker virus was involved.

Servers and desktop PCs have been affected, including the pooled computer room PCs which were shutdown yesterday evening (1 October) until this morning.

The University is asking members of staff to check their machines for infection. The number of PCs affected by the attack, and when services are likely to be fully restored, were unclear at time of writing.

The college of learning's malware problems are another reminder that the Conficker mega-worm remains active. Although the botnet the established by the worm has never been activated as many as six million systems or more remain infected by the malware, according to figures from the Conficker Working Group.

Recent incidents of Conficker infection include Ealing council, Manchester City Council and Whipps Cross University Hospital NHS Trust. Further back, the Houses of Parliament and Ministry of Defence were also hit by the worm. ®

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

1 nhận xét:

  1. hix, mình cũng đang tìm hiểu về đại học oxford brookes, vì sắp tới mình mà không thi được đại học thì sẽ học đại học liên kết tại đại học Hà Nội.

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.